Xem xét thu phí tham quan Vườn quốc gia Côn Đảo

Thứ tư, 19/08/2009, 14:36 GMT+7
1857 xem
Chia sẻ:

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang xem xét phương án thu phí tham quan danh lam thắng cảnh tại Vườn quốc gia Côn Đảo.

 Theo tờ trình Vườn quốc gia Côn Đảo trình UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tất cả các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đến tham quan Vườn quốc gia Côn Đảo đều phải nộp phí với mức 10.000 đồng/vé người lớn và 5.000 đồng/vé trẻ em (từ 16 tuổi trở xuống)

Việc thu phí tham quan nhằm có thêm kinh phí để tái đầu tư cho công tác bảo tồn, phát triển vườn quốc và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên tại Côn Đảo.

 Theo tính toán của ban quản lý, mỗi năm có khoảng 12.000 lượt khách tới tham quan vườn với tổng doanh thu đạt 111 triệu đồng/năm.

Vườn Quốc gia (VQG) Côn Đảo có diện tích gần 6.000ha trên cạn và 14.000ha vùng nước. Mối liên hệ của rạn san hô, thảm cỏ biển và rừng ngập mặn đã tạo nên một môi trường thuận lợi cho sinh sản, ươm giống và bảo tồn các loài sinh vật biển. Vùng nước nông ven đảo cũng là nơi phân bố nhiều loài động vật quý như rùa biển, cá heo, bò biển (dugong)... Sự đa dạng sinh học của vùng biển Côn Đảo có ý nghĩa quốc gia về bảo tồn thiên nhiên biển ở Việt Nam.

Là một vùng đảo tương đối xa bờ, hoạt động của con người chưa làm biến đổi lớn tính tự nhiên của các hệ sinh thái biển. Rạn san hô ở đây còn giữ được những đặc tính đặc trưng cho vùng biển. Các nghiên cứu cho thấy san hô có độ phủ trung bình là 42,6%. Trong số rạn san hô nghiên cứu, có đến 74,2% san hô đạt độ phủ cao, chỉ có 2,8% thuộc loại phủ thấp. Mật độ cá rạn san hô ở những điểm nghiên cứu đạt trung bình 400 con/m2. Đây là giá trị rất cao so với các vùng biển ven bờ khác ở Việt Nam./.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc