Sẽ có tàu du lịch từ TPHCM ra Côn Đảo

Thứ tư, 19/08/2009, 14:58 GMT+7
1900 xem
Chia sẻ:

Công ty Đông Dương đang lên kế hoạch mở chuyến tàu du lịch từ TPHCM ra Côn Đảo.

(TBKTSG Online) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Chủ tịch tỉnh Trần Minh Sanh đã chấp thuận về mặt chủ trương cho phép Công ty TNHH Đông Dương tại TPHCM được mở tuyến giao thông bằng tàu thủy kết hợp du lịch ra Côn Đảo.

Theo kế hoạch của Đông Dương, công ty này dự kiến đóng tàu du lịch kiêm khách sạn nổi đạt tiêu chuẩn 4 sao với quy mô 90 phòng ngủ, tải trọng 1.500 tấn phục vụ khách ra Côn Đảo. Dự kiến, tàu xuất phát và đón khách tại TPHCM rồi qua đón khách tại thành phố Vũng Tàu trước khi ra Côn Đảo và ngược lại. Công ty sẽ phối hợp với Vườn Quốc gia Côn Đảo để thiết kế các tour tham quan đảo.

Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 8 triệu đô la Mỹ, gồm chi phí đóng tàu, trang trí nội thất và xây dựng các cảng neo đậu tại Côn Đảo. Công ty Đông Dương cũng xin lập quy hoạch chi tiết khu vực đông bắc và bãi Đầm Tre, Côn Đảo để đầu tư một số dự án. Lãnh đạo tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành đóng góp ý kiến và trình UBND tỉnh phê duyệt.

Phương tiện đi lại chủ yếu từ TPHCM ra Côn Đảo hiện nay là máy bay. Hiện tại, Công ty Bay dịch vụ hàng không (Vasco) có chuyến bay hàng ngày từ TPHCM ra đảo với giờ xuất phát là 9 giờ 20 sáng và giờ hạ cánh là 10 giờ 20. Từ ngày 29-3-2009 đến ngày 5-9-2009, Vasco tăng thêm một chuyến bay vào các ngày thứ Hai, Tư, Năm, Sáu, Bảy và Chủ nhật hàng tuần vào lúc 14 giờ.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc