Côn Đảo - Thiên đường du lịch

Thứ hai, 06/07/2009, 16:33 GMT+7
3809 xem
Chia sẻ:

(TNTT&GT) Với dân sành du lịch, Côn Đảo luôn là điểm đến tựa thiên đường giữa biển. Hòn đảo này quyến rũ du khách bởi vẻ đẹp thanh tân của sự hoang sơ, tinh khiết hiếm có...
Cái đẹp của Côn Đảo đã  hiện diện hàng ngàn năm. Ngày trước nơi này là “địa ngục trần gian”, ngày nay Côn Đảo đang dần biến thành “điểm đến thiên đường” với những lợi thế và tiềm năng du lịch có sẵn.

Mùa hè năm nay, các chuyến bay từ TP.HCM đi Côn Đảo đã được tăng chuyến (khoảng 12 chuyến/tuần) bằng loại máy bay ATR72 sức chứa khoảng 65 khách. Thời gian bay chỉ mất khoảng 50 phút. Những ai lần đầu tiên đến Côn Đảo sẽ ấn tượng mạnh với hình ảnh nhìn thấy được từ không trung khi máy bay chuẩn bị hạ cánh. 16 hòn đảo lớn nhỏ lúc này tựa như chú gấu hiền lành đang nằm chờ đợi sự khám phá của những đoàn lữ khách. 

 

Côn Đảo sở hữu các bãi biển đẹp, rừng nguyên sinh cùng với hệ thống động thực vật phong phú, khí hậu quanh năm mát mẻ, người dân hiền hòa mến khách.

Đến Côn Đảo là dịp khách tìm đến thiên nhiên hoang sơ, chiêm ngưỡng khu rừng nguyên sinh Ông Đụng, Sở Rẫy phong phú động thực vật quý hiếm. Khách có thể câu cá tại Hòn Bông Lan, câu mực ở mũi Tàu Bể, lặn snorkelling, diving tại Hòn Tre, xem vích (rùa biển) bò lên bãi cát đẻ vào ban đêm tại hòn Bảy Cạnh….

Từ trên máy bay, bãi biển tạo ấn tượng mạnh nhất đối với khách là bãi Đầm Trầu – bãi tắm đẹp, dài, cát mịn vàng đầy thơ mộng. Từ con lộ nằm gần sân bay Côn Sơn, bạn đi bộ theo đường mòn (hình thức trekking) khoảng 1,5km thì đến bãi tắm. Nói đến các bãi tắm thì ngoài Đầm Trầu, hiện Côn Đảo sở hữu trên 20 bãi tắm đẹp, trong đó nổi bật là các bãi biển Đất Dốc, Bảy Cạnh, Lò Vôi, Hòn Cau, Ông Đụng… trong đó có những bãi tắm chưa nhiều người khám phá! Tại những bãi này ngoài thú vui tắm biển, du khách còn có thể tham gia các loại hình thể thao trên biển.

Khách cũng sẽ bất ngờ với vẻ đẹp suối Nhật Bản, dòng suối được tạo nên bởi vô vàn các khe nước từ núi, từng là nơi lính Nhật đóng quân trong thời kỳ chiếm đóng Côn Đảo. Và bạn cũng không thể bỏ qua đỉnh Tình Yêu–chóp núi có hình tượng đôi trai gái đang tâm tình hay bãi Nhát – nơi bị tác động của thuỷ triều, khi nước xuống lộ thiên bãi tắm với cát trắng mịn, nước trong xanh. Du khách sẽ hết sức sảng khoái khi được ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp tại đỉnh Tình Yêu và bãi Nhát. Nơi đây cũng chính là địa điểm thích hợp để du khách thử tài câu cá, câu mực – những sản vật còn khá nhiều và ngon trên hòn đảo này.

Đến Côn Đảo bạn không thể bỏ qua các di tích lịch sử như nghĩa trang Hàng Dương, các nhà tù Phú Hải, Phú Sơn, Chuồng Cọp…

 Đạt Tiến

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc