Côn Đảo nói không với đồ nhựa dùng một lần

Thứ tư, 14/12/2022, 14:26 GMT+7
746 xem
Chia sẻ:

Nhằm phát huy thông điệp “Nói không với đồ nhựa dùng một lần” đến ngư dân trên đại bàn huyện Côn Đảo, ngày 11/12/2022, Vườn quốc gia Côn Đảo phối hợp cùng Công ty Cổ Phần The Coi (Tập đoàn Truong Dinh Holding) đã tổ chức tuyên truyền “Giảm rác thải nhựa một lân tới ngư dân huyện Côn Đảo”. Tham gia chương trình có đại diện Công ty Cổ Phần The Coi, Trạm Kiểm lâm Bến Đầm, Vườn quốc gia Côn Đảo, Trạm Kiểm soát Biên phòng Bến Đầm.

Nhằm bảo vệ môi trường với mục đích tuyên truyền đến mọi người thông điệp “Nói không với đồ nhựa dùng một lần”  được đề xướng và thực hiện bởi Vườn quốc gia Côn Đảo kết hợp với Công ty Cổ Phần The Coi. Các dự án của Công ty Cổ Phần The Coi đã được thực hiện trên địa bàn huyện Côn Đảo như: Tuyên truyền KoN1 đến khách du lịch tổ chức ngày 09 - 10/7/2022; “Ngày hội thu gom rác” và Tuyên truyền KoN1 đến học sinh trên địa bàn Côn Đảo; Tổ chức cuộc thi “Nói không với rác thải nhựa một lần” cho các em học sinh trên địa bàn huyện; Ngày hội đổi rác lấy quà, …

Buổi làm việc đã tuyên truyền cho ngư dân trên các ghe đánh bắt thủy sản và các nhà hàng nổi đang neo đậu tại khu vực Vịnh Bến Đầm tác hại của rác thải nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và có trách nhiệm hơn với thiên nhiên nơi chúng ta đang sinh sống. Đồng thời cũng lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của các ngư dân khi sinh hoạt trên biển và đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất. Ngoài ra, chương trình cũng 50 phần quà cho các ngư dân, tuy phần quà giá trị không to lớn nhưng hy vọng góp một phần cùng ngư dân hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần và nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc xử lý rác thải ra môi trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH

1

Cán bộ Công ty The Koi đang tuyên truyền cho ngư dân trên tàu cá

2

Cán bộ Công ty The Koi đang tuyên truyền cho người dân trên nhà hàng nổi

3

Phần quà của chương trình gửi tặng đến ngư dân

4

Chụp hình kỷ niệm cùng các ngư dân

5

Chương trình gửi tặng quà cho các nhà hàng nổi

6

Cán bộ Công ty The Koi đang lắng nghe ý kiến từ ngư dân

Thực hiện: Tiến Long và Quốc Đảo

Trạm Kiểm lâm Bến Đầm

 

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc