Xây dựng Côn Đảo thành khu kinh tế du lịch và dịch vụ chất lượng cao

Thứ ba, 24/08/2010, 10:03 GMT+7
2164 xem
Chia sẻ:

          Trong hai ngày 24 và 25-4, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng, cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, làm việc tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.   

           Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của huyện Côn Đảo, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi tới toàn thể Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện đảo lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất.

      Sau 35 năm đoàn kết phấn đấu và xây dựng, đặc biệt là trong những năm gần đây, đồng chí, đồng bào trong huyện đã chung sức chung lòng đưa Côn Đảo phát triển toàn diện, không ngừng đổi mới cùng với sự đi lên của cả nước. Từng là “địa ngục trần gian”, nơi kẻ thù xâm lược giam giữ nhiều chiến sĩ yêu nước cách mạng, nhiều cán bộ cấp cao của Đảng…, nay Côn Đảo được biết đến là một điểm du lịch sinh thái tuyệt vời. 

  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm và tặng quà

bà Võ Thị Thanh là vợ liệt sĩ ở khu dân cư số 7, huyện Côn Đảo.

 

      Chủ tịch QH đặc biệt lưu ý, nằm ở vị trí tiền tiêu, án ngữ vùng biển phía Nam của Tổ quốc, lại có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển, Côn Đảo cần nghiên cứu, xây dựng chiến lược phát triển lâu dài, trên cơ sở phù hợp với thực tiễn, đặc thù của địa phương; cần phải có định hướng phát triển khoa học và đúng đắn cho Côn Đảo trong tương lai, xứng đáng với vị trí quan trọng của vùng đất thiêng liêng này.

     Tại Đại hội Đảng bộ các cấp sắp tới, tỉnh và huyện cần tập trung bàn bạc thật kỹ, xác định từng bước đi thích hợp, vững chắc để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, xây dựng Côn Đảo trở thành khu kinh tế - du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bảo tồn, tôn tạo khu di tích cách mạng đặc biệt, phát huy giá trị Vườn Quốc gia Côn Đảo.  

     Nhân dịp này, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác của Quốc hội đã tham quan Phòng trưng bày di tích nhà tù Côn Đảo, các trại giam Phú Hải, Phú Tường, Phú Bình; thăm và tặng quà cụ Võ Thị Thanh, 75 tuổi, là vợ liệt sĩ, ở Khu dân cư số 7, huyện Côn Đảo, cụ Nguyễn Thị Ni, 71 tuổi tuổi, cựu tù chính trị, ở Khu dân cư số 8, huyện Côn Đảo.

TTXVN

 

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc