Tập huấn kỹ thuật hướng dẫn khách xem rùa và kỹ năng hướng dẫn viên du lịch sinh thái

Thứ hai, 06/06/2011, 15:16 GMT+7
2508 xem
Chia sẻ:

Ngày 01/6/2011 BQL Vườn Quốc gia Côn Đảo tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật hướng dẫn khách xem rùa và kỹ năng hướng dẫn viên du lịch sinh thái cho công chức, viên chức tại đơn vị với mục đích nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng cơ bản về hướng dẫn khách xem rùa đẻ trứng trong mùa sinh sản và hướng dẫn viên du lịch sinh thái để phục vụ cho công tác phát triển du lịch sinh thái tại đơn vị.

Đồng thời cũng tạo điều kiện cho CCVC ngoài thực hiện tốt công việc chuyên môn còn có các kỹ năng giới thiệu, diễn giải tài nguyên, môi trường và đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Côn cho du khách đến tham quan.

Tham dự lớp tập huấn có 20 CCVC đến từ các bộ phận: Hạt Kiểm Lâm, Phòng Khoa Học, Phòng Tổ Chức Hành chính. Các CCVC được giới thiệu những kiến thức cơ bản như:

 

-         Giới thiệu tài nguyên sinh vật rừng và các loài động vật rừng đặc hữu, các động thực vật rừng thường gặp trên các tuyến du lịch.

 

-         Giới thiệu về tiềm năng đa dạng sinh học biển và các hoạt động bảo tồn biển như: Rùa biển, san hô, Dugong, rừng ngập mặn, cỏ biển.

 

-         Giới thiệu du lịch sinh thái là gì? vai trò, yêu cầu và lợi ích của du lịch sinh thái; Giới thiệu về du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Côn Đảo.

 

-         Đặc tính sinh học của Rùa biển và kỹ thuật hướng dẫn cho du khách xem rùa đẻ trứng trong mùa sinh sản ...

 

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với hình thức trao đổi hai chiều giữa Báo cáo viên và các thành viên tham dư. Các thanh viên lớp tập huấn còn được đi thực tế để đút rút kinh nghiệm trong việc hướng dẫn cho du khách tham quan tuyến Sở Rẫy – Ông Đụng.

Kết thúc buổi tập huấn, các CCVC đã được nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về hướng dẫn viên du lịch nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác phát triển du lịch sinh thái trong hiện tại và tương lai.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc