Dự án bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học biển & ven biển tại Côn Đảo: Đem lại nhiều hiệu quả

Thứ hai, 26/10/2009, 14:00 GMT+7
2347 xem
Chia sẻ:

Sáng 23/10, Ông Trần Ngọc Thới – PCT UBND tỉnh chủ trì hội nghị tổng kết dự án bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học biển & ven biển tại Côn Đảo.

Dự  án Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học biển và ven biển tại Côn Đảo do GEF/DANIDA tài trợ được Thủ tướng Chính phủ phê  duyệt và giao cho UBND tỉnh tổ chức thực hiện tại văn bản 2135/TTg-QHQT ngày 29/12/2005. Dự án được khởi xướng cách đây 10 năm, văn kiện dự án được hoàn thành vào năm 2003. Hội nghị báo cáo các kết quả của dự án: mở lớp tập huấn cho các giảng viên về các kỹ năng cho nhóm giáo dục môi trường, chương trình hỗ trợ sinh kế cho Khu Bảo Tồn Biển Vườn Quốc Gia Côn Đảo, bài học kinh nghiệm về trồng rong sụn như là một hoạt động tạo thu nhập thay thế cho ngư dân địa phương.

Từ những kết quả đạt được Hội nghị  rút ra một số bài học kinh nghiệm: dự án có nhiều nhà tài trợ nên phải thành lập các phương thức thực hiện đơn giản và tổ chức hợp lý cùng với việc xác định rõ trách nhiệm quản lý; các dự án  Khu Bảo Tồn Biển và các quy hoạch cho vùng đảo ven biển cần phải xem xét những tác động từ khí hậu.             

       Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Ngọc Thới  – PCT UBND tỉnh đánh giá cao những thành quả  đạt được trong hoạt động triển khai dự án; ghi nhận sự giúp đỡ quý báu của các tổ chức, các chuyên gia. Đồng thời, ông nhấn mạnh thành công của dự án là do có sự chung tay của các cơ quan ban ngành cùng hỗ trợ.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc