Nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo kính gửi đến quý khách “Tiêu chí phân loại sản phẩm tổ yến sào thiên nhiên của Vườn quốc gia Côn Đảo” (kèm theo Quyết định số 234/QĐ-BQLVQG ngày 14 tháng 10 năm 2016).
Stt |
Phân loại sản phẩm |
Số tổ/100gram |
Mô tả đặc điểm nhận dạng |
Mẫu hình nhận dạng |
1 |
Tổ yến sào loại I |
16 (± 2) |
Tổ yến còn nguyên vẹn không lẫn tạp chất, màu trắng tinh. |
|
2 |
Tổ yến sào loại II |
20 (± 2) |
Tổ yến màu trắng ngà, một số tổ bị rạn, rách, bể vỡ do quá trình thu hoạch, sơ chế. |
|
3 |
Tổ yến sào loại III |
23 (± 2) |
Tổ yến màu trắng ngà hơi nâu, lẫn tạp chất như xơ lá cây, rễ cây, lông chim khoảng 5% - 15%. |
|
4 |
Tổ yến sào loại IV |
25 (± 3) |
Tổ yến nâu hơi đen, lẫn nhiều tạp chất như xơ lá cây, rễ cây, bụi đất và lông chim khoảng trên 15%. |
|
5 |
Tổ yến vụn (trắng) |
|
Là những chân tổ yến, quai tổ yến, mảnh vỡ vụn của tổ yến trong quá trình hình thành tổ yến và thu hoạch tổ yến, sơ chế tổ yến. |
|